[chitiet]

Trải qua 2 đợt “lên đồng” cách đây 20 năm và 10 năm, bất động sản Hòa Lạc vẫn là cái tên được nhắc đến vào đúng năm thứ 30 rằng điều đó có thể xảy ra hay không?

Năm 2011, toàn bộ thị trường BĐS miền Bắc xảy ra biến động lớn và đương nhiên, giá đất tại khu vực Hòa Lạc trong thời gian rất ngắn tăng lãi vốn lên 50 – 300% (từ 3 – 10 triệu/m2 tăng lên tới 10 – 30 triệu/m2). Đến năm 2021 sau 10 năm, giá bất động sản chỉ ở ngưỡng 10 – 25tr/m2. Vậy, liệu hiện tượng sốt đất có xảy ra nữa hay không, khi mà giá giao dịch hiện tại vẫn từ 10 – 25tr/m2 và chưa bị thổi giá. Và nếu được thổi giá lên X2, thì những Nhà đầu tư (NĐT) nào được hưởng lợi (đương nhiên là NĐT mua sớm, NĐT nào trắng tay (đương nhiên là NĐT mua sau cùng).

Vậy đầu tư đất nền Hòa Lạc sẽ lãi hay không lãi? Hãy nhìn vào thực tế 1 năm trở lại đây (không nhìn lại những năm chậm phát triển trước đó của Hòa Lạc):

1.         NĐT hiện giờ là thế hệ sau của lứa các NĐT 10 - 20 năm trước. Kiến thức đầu tư của các NĐT hiện giờ đã tốt hơn thế hệ trước rất là nhiều. Họ chủ động hơn trong việc đầu tư của mình, có khả năng phân tích sản phẩm và thị trường tốt hơn.

2.         Công nghệ thông tin phát triển là một điều giúp cho các NĐT có cơ hội nắm bắt thông tin đa chiều tốt hơn, các thông tin và quy định pháp lý của chính phủ đưa xuống cũng được các NĐT và các đơn vị hoạt động kinh doanh BĐS nắm rõ hơn và vận hành tốt hơn.

3.         Tốc độ xây dựng Hạ tầng: Toàn bộ khu công nghệ cao 1 gần như hoàn thành. Bên khu công nghệ cao 2 đang được đẩy nhanh hạ tầng bên trong để bàn giao cho các nhà máy xây dựng mới.

4.         Các dự án trọng điểm đang được triển khai nhanh: Tại Hòa Lạc được cập nhật đã thu hút được 92 dự án với tổng vốn đầu tư 84.000 tỷ đồng và theo ghi nhận hiện tại thì bên trong nhà máy in tiền đang gấp rút thi công. Các doanh nghiệp dược và Rạng Đông bên trong khu công nghệ cao 2 sắp được triển khai khi các đường nội khu kia đã cơ bản xong để bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư này.

5.         Rất nhiều các trường viện nghiên cứu về Hòa Lạc: Trường học liên cấp TH SCHOOL, Đại học FPT, FPT Software, Trung tâm Vũ Trụ,...Trong đó, một số dự án tiềm năng có yếu tố nước ngoài như: Công ty Hanwha (Nhật Bản), Công ty Nidec (Nhật Bản), Công ty Mitshubishi Kagaku (Nhật Bản), Công ty Widia – Sinki (liên doanh giữa Công ty Widia – Singaopre và Công ty Shinki – Hàn Quốc).

6.         Định giá đất Hòa Lạc thời điểm gần đây: Theo tìm hiểu và đánh giá của các chuyên gia, với mặt bằng giá hiện tại thì Hòa Lạc vẫn đang rẻ hơn hoặc bằng so với khu công nghiệp tỉnh ven Hà Nội ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên… Hiện nay giá trục đường chính tỉnh lộ 420 nút giao ngã 3 Bình Yên và Tân Xã giá giao dịch khoảng 10 - 16tr/m2, đường đôi công nghệ cao Hòa Lạc bên phía Phú Cát giá cũng đang rẻ trên dưới 20tr/m2, sát Đại lộ Thăng Long 20 – 25tr/m2.

7.         Quy hoạch KĐT Hòa Lạc được chấp thuận với quy mô lên tới 600.000 người

8.         Công nghệ cao Hòa Lạc là trung tâm công nghệ cao của Việt Nam, là lõi và đầu nối kết nối với thủ đô Hà Nội của 5 khu đô thị vệ tinh tại Hà Nội (Sóc Sơn, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên, Hòa Lạc)

9.         Chung cư tại Hà Nội giá nhảy vọt do quỹ đất nội thành hạn chế (chủ yếu giao động từ 30 – 50tr/m2), giao thông nội đô do đông dân cư (gần 10 triệu người) nên đi lại khó khăn. Các công ty cũng dần chuyển về ngoại thành nhiều.

10.       Dịch hoành hành cả nước, Chứng khoán & Vàng biến động khó lường trước, nguồn tiền của rất nhiều NĐT với tài chính từ 1 – 5 tỷ chỉ đợi hết dịch sẽ rót ra. Cùng với việc đất tại các tỉnh được đẩy lên khá cao vì vậy Hòa Lạc sẽ là một điểm đến sau dịch mà các NĐT săn tìm.

                                                                                            Dựa theo báo Công Luận và phân tích thực tế.

[/chitiet]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi

BÁO GIÁ