[chitiet]

Quang cảnh mặt nước, thiên nhiên ngay trước cửa và tránh xa sự hối hả. Đây là những niềm vui của cuộc sống trên đảo.


Cảm giác tách biệt

Đối với Brett Baba của Hiệp hội Kiến trúc sư Graham ở Seattle, cuộc sống trên đảo "hợp nhất các khái niệm về sự tách biệt thể chất và tâm lý... cảm giác đưa mình ra khỏi những hoạt động hàng ngày - một cảm giác lui về ẩn dật. Nó khai thác ý tưởng lãng mạn về trốn thoát, về giảm thiểu các cấu trúc của xã hội và sự trở về với thiên nhiên, và tất nhiên là sự gần gũi của việc tụ tập với gia đình và bạn bè."

Các nhà thiết kế nhà trên đảo có xu hướng sử dụng các vật liệu tự nhiên và có nguồn gốc tại chỗ để đóng khung tầm nhìn tuyệt đẹp, và hướng đến bố cục hướng nhiều ra ngoài trời cũng như trong nhà.


Cuộc sống bình dị

Thiết kế trên đảo toàn bộ là để tôn vinh sự gần gũi với thiên nhiên, ngay cả ở những điểm không xa xôi lắm.


Ở Hawaii, hãng kiến trúc Walker Warner đã giải quyết điều đó với cửa trượt lớn và tường.

Bên cạnh việc gần gũi với thiên nhiên là cuộc sống ngoài trời và trong nhiều trường hợp quay về cách sống tối giản.

"Ngôi nhà được dùng làm nơi trú ẩn nhiều hơn. Người sống ở đây dành hầu hết các ngày ở ngoài trời, nấu ăn bên ngọn lửa, ăn bên bờ biển, vắt vẻo trong rừng, bơi lội và tắm trong phòng xông hơi."

Lối sống ngoài trời này được thể hiện ở chính ngôi nhà, vốn được sơn màu xanh nhạt để bổ sung cho tán lá xung quanh.

Bán đảo giữa hồ 120ha sẽ thế nào?

Tại Phú Thọ, mảnh đất 2ha 1 nửa bán đảo tọa lạc giữa 2 hồ Đá Cóc và Phượng Mao có diện tích mặt nước lên tới hơn 120ha. Mảnh đất được bao bọc bởi hồ tự nhiên, sông Đà cũng những dãy núi trùng điệp của Thanh Sơn, hay dáng núi Tản Viên Ba Vì.


Ở đây, với thế đất đồi cao thoải dần xuống hồ, việc xây dựng ngôi nhà biệt lập gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống ngoài trời là điều rất đơn giản. Gia chủ sẽ hoàn toàn hưởng thụ cuộc sống tách biệt với công việc, với bộn bề với lo lắng hay với đại dịch.

Có thể nói nơi đây là một căn cứ điểm của riêng mình được bảo vệ bởi thiên nhiên, được hưởng thụ, được trải nghiệm, làm bất cứ điều gì bản thân muốn.

[/chitiet]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi

BÁO GIÁ